Hướng dẫn chụp ảnh với pháo khói

Pháo khói chụp ảnh

Pháo khói, hoặc bom khói, là một cách thú vị để chụp một số bức ảnh nổi bật.
Chúng có giá cả phải chăng và nhiều màu sắc, và chủ đề thường sẽ giữ chúng. Bạn cũng có thể đặt chúng ở một vị trí an toàn để tạo ra ở nền rực rỡ và hình nền .
Sử dụng Pháo khói màu trong ảnh sẽ đưa kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới. Bạn sẽ làm việc với tất cả các loại màu sắc trong khi thử nghiệm chụp ảnh siêu thực . Và bạn sẽ trở nên tốt hơn trong việc chụp những khoảnh khắc thẳng thắn.
Cho dù bạn thuộc thể loại nhiếp ảnh nào, bạn sẽ thích làm việc với những công cụ nhỏ sáng tạo này. Tham khảo các mẫu pháo khói phổ biến và giá tại đây: Bảng giá pháo khói màu
hướng dẫn chụp ảnh với pháo khói
Một người đàn ông ngồi trên sân thượng cầm lựu đạn khói vàng để chụp ảnh

Thủ thuật Pháo khói và Mẹo an toàn

Vui như Pháo khói, chúng không hoàn toàn vô hại. Không xử lý bom khói đúng cách có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm. Chúng bao gồm nghẹt thở hoặc đốt cháy.
Để tránh tai nạn chụp ảnh bom khói không mong muốn, hãy làm quen với các mẹo sau:

  • Không sử dụng lựu đạn khói nếu bạn định chụp ảnh trẻ em hoặc động vật ;
  • Đừng chụp ảnh ở những nơi rất khô;
  • Hãy chắc chắn rằng thời tiết ôn hòa vào ngày chụp của bạn. Quá nhiều mưa hoặc gió sẽ nhanh chóng làm hỏng hiệu ứng khói ;
  • Một số màu, như màu xanh lá cây, có thể xung đột với chủ thể của bạn và dẫn đến hình ảnh không đẹp. Mua lựu đạn khói khác nhau để tránh điều này;
  • Một số quả bom khói màu sẽ nhuộm mọi thứ theo cách của họ. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn chọn trang phục ;
  • Người mẫu của bạn không nên giữ lựu đạn khói quá gần mặt để tránh bị ố và cháy;
  • Đừng chụp ảnh ở những nơi đông người hoặc bận rộn và tránh những vật dễ cháy. Người lạ có thể không đánh giá cao việc được bao phủ trong vết khói. Và điều cuối cùng bạn muốn là tạo ra một vụ nổ;
  • Nếu bạn cần thêm trợ giúp cầm vài quả lựu đạn khói, hãy mang theo một trợ lý;
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đổ nước lên bom khói sau khi bạn sử dụng chúng. Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng sẽ không phát nổ khi bạn ném chúng đi.

10 ý tưởng sáng tạo cho hình ảnh Lựu đạn khói nổi bật

Khi bạn học cách xử lý Pháo khói, bạn sẽ có thể chụp tất cả các loại ảnh sống động. Chúng có thể có hình người , đồ vật hoặc thậm chí là phong cảnh .
Nếu khả năng vô tận có vẻ quá sức, hãy bắt đầu chậm. Bạn có thể tìm thấy cảm hứng trong những ý tưởng này.

10. Để có hiệu ứng tối giản, hãy chụp ảnh trước nền đen

Một bức chân dung sáng tạo của một người đàn ông tạo dáng trước nền đen với hiệu ứng chụp ảnh bom khói hồng dữ dội
Những bức ảnh đơn giản như thế này rất lý tưởng cho những bức ảnh tự sướng sáng tạo.

Nếu bạn chụp ảnh ở những nơi nhiều màu sắc, Pháo khói của bạn có thể hòa vào và không nổi bật. Để tránh điều này, hãy chụp ảnh đối tượng của bạn trước một nền màu trung tính.
Tôi khuyên bạn nên sử dụng nền đen để tạo cảm giác chụp ảnh nghệ thuật . Màu đen cũng sẽ nhấn mạnh sự tương phản giữa đối tượng của bạn và khói. Tất cả mà không thêm bất kỳ phiền nhiễu.
Bạn không cần phải sở hữu một studio chuyên nghiệp để tạo nền đen. Nó sẽ tiện dụng, chắc chắn, nhưng không cần thiết. Bạn có thể vẽ lên một miếng bìa cứng lớn, sử dụng vải đen hoặc mua bảng áp phích màu đen.
Nền của bạn có thể đủ lớn cho đối tượng của bạn nhưng không đủ lớn cho toàn bộ khung hình của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể điền vào chỗ trống trong Photoshop.

9. Tạo một nền tảng độc đáo từ Pháo khói

Một bức chân dung sáng tạo của một người phụ nữ cầm lựu đạn khói màu xanh nhạt gần mặt
Nếu bạn không muốn sử dụng nền DIY , bạn có thể tạo nền bằng Phao khoi.
Để phương pháp này thành công, bạn cần sử dụng ít nhất hai quả bom khói cùng một lúc. Có ai đó giữ một quả bom khói cách xa đối tượng của bạn để tạo nền.
Hãy để khói phân tán một chút để tạo ra một nền chẵn. Sử dụng pháo khói thứ hai của bạn một vài giây sau đó.
Nền khói màu tạo ra kết cấu thú vị . Và họ che giấu các chi tiết nền có thể gây mất tập trung.
Nếu bạn đang chụp ở một nơi có phông nền không mệt mỏi, bạn sẽ thích sử dụng kỹ thuật này.

8. Tạo tài nguyên khói mà bạn có thể sử dụng trong các dự án trong tương lai

đóng lên lựu đạn khói màu hồng cuồn cuộn
Ảnh Pháo khói không phải lúc nào cũng phải có người, địa điểm hoặc đồ vật. Nếu bạn tự chụp ảnh khói, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả độc đáo mà bạn có thể sử dụng trong các dự án trong tương lai.
Bạn có thể sử dụng hình ảnh của khói để tạo ra phơi sáng gấp đôi hoặc nhúng . Vì khói trông đủ mát, bạn thậm chí có thể chia sẻ kết quả thô của mình trực tuyến.
Lưu ý : nếu bạn dự định tạo diptychs, hãy chụp ảnh dọc. Nếu bạn sẽ sử dụng tài nguyên của mình trong các dự án không dựa vào định hướng, bạn có thể chụp theo chiều ngang.

7. Sử dụng Hoạ tiết của bạn để tạo hình ảnh siêu thực

Một bức ảnh chụp bom khói sáng tạo chân dung của một người đàn ông cầm lựu đạn khói màu xanh lá cây gần mặt
Khói màu trông thật huyền diệu. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng nó để tạo ra hình ảnh khái niệm và siêu thực.
Nhiếp ảnh siêu thực xoay quanh chủ nghĩa hiện thực kỳ diệu. Hình ảnh siêu thực trông giống như chúng được chụp trên các hành tinh khác. Hoặc giống như họ đã được Photoshop rất nhiều (theo cách tốt nhất) để tạo ra các tác phẩm kỳ lạ.
Siêu thực thường dựa vào các kỹ năng Photoshop tuyệt vời và đạo cụ chuyên nghiệp . Nhưng bạn có thể chụp những bức ảnh siêu thực của riêng mình với sự trợ giúp của một quả lựu đạn khói đơn giản.
Để tạo ra bầu không khí buồn, hãy chụp ảnh ở những nơi có ánh sáng khí quyển. Ánh sáng khí quyển bao gồm ánh sáng đỉnh, ánh sáng ngược và ánh sáng tự nhiên trực tiếp.

6. Chụp khói ra khỏi vật thể

Chân dung người phụ nữ cầm lựu đạn khói đỏ
Không có khói, bức ảnh này sẽ không bắt mắt như với khói đỏ rực bốc ra từ chiếc vali. Ngay cả một quả Pháo khói cũng có thể tăng cường đáng kể sự hấp dẫn, bố cục và ý nghĩa của hình ảnh.

Nếu bạn muốn tạo một hình ảnh khái niệm, đặt bom khói của bạn vào một đối tượng. Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng hoàn hảo cho loạt ảnh và cảnh hành động.
Không cần phải nói rằng đối tượng bạn sẽ sử dụng phải an toàn. Một chiếc vali, mặc dù có sức hấp dẫn trực quan, có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.
Nếu bạn muốn tạo lại diện mạo này, tôi khuyên bạn nên làm như vậy trong sản xuất bài.
Chụp ảnh khói trong tất cả các loại ánh sáng ở phía sau phông nền đơn giản, như bầu trời hoặc phông nền DIY. Sau đó, thêm ảnh khói vào nhiều ảnh trong Photoshop.

5. Cải thiện kỹ năng chụp ảnh hành động của bạn bằng cách chụp ảnh khói di chuyển

Chân dung chụp ảnh bom Asmoke của một người phụ nữ cầm lựu đạn khói xanh gần mặt
Để có kết quả ảnh hành động tốt nhất, hãy chụp ở chế độ chụp liên tục. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chụp một loạt ảnh trong một khoảng thời gian ngắn. Kết quả của bạn có thể trông giống như bức ảnh này: bắt mắt, sắc nét và độc đáo.

Tùy thuộc vào thời tiết, khói có thể rất khó lường. Ngay cả vào một ngày bình tĩnh, nó có thể di chuyển xung quanh theo nhiều hướng khác nhau.
Khói màu dễ phát hiện hơn khói trắng. Sử dụng nó như một cơ hội để trở thành một nhiếp ảnh gia hành động tốt hơn.
Với các cài đặt camera sai, kết quả của bạn sẽ trông mờ và không thú vị.
Biết được tốc độ màn trập , khẩu độ và ISO sẽ sử dụng sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh sắc nét ở mọi nơi, đặc biệt là những nơi bận rộn. Đừng ngại thử nghiệm với các cài đặt khác nhau.
Nó cũng giúp lựu đạn khói kéo dài khoảng một phút. Bạn không phải lo lắng về việc hết thời gian. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào việc có được bức ảnh hoàn hảo.

4. Tạo chân dung hấp dẫn mà không cần tiết lộ khuôn mặt của đối tượng của bạn

Chân dung người phụ nữ cầm lựu đạn khói màu cam
Các nhiếp ảnh gia chân dung có xu hướng tập trung vào các đặc điểm khuôn mặt và biểu cảm. Nhưng có những ngoại lệ cho sở thích này.
Chân dung vô diện không cần phải làm nổi bật khuôn mặt của đối tượng của bạn. Giống như hình ảnh trên, chúng có thể bí ẩn hoặc thậm chí kỳ lạ.
Để làm cho chân dung ẩn danh của bạn thú vị để xem, hãy sử dụng lựu đạn khói trong buổi chụp của bạn.
Điều này sẽ không chỉ tăng thêm màu sắc cho hình ảnh của bạn, mà biến một bức chân dung đơn giản thành một tác phẩm nghệ thuật đầy ám ảnh.

3. Hoặc Chụp ảnh Bóng Sử dụng Chụp ảnh Bom Khói

Chân dung người phụ nữ cầm lựu đạn khói màu cam
Nếu những bức chân dung ám ảnh không phải là thứ của bạn, thay vào đó hãy kết hợp bóng và Pháo khói
Để tạo ra một hình bóng, hãy để đối tượng của bạn đứng trước một nguồn sáng. Đây có thể là một ánh sáng chuyên nghiệp, một chiếc đèn bàn đơn giản hoặc thậm chí là một ngọn đuốc.
Nếu bạn muốn khuôn mặt của họ không thể nhận dạng được, đừng sử dụng bất kỳ nguồn sáng nào khác xung quanh họ.
Để làm cho hình bóng của mô hình của bạn hiển thị, sử dụng một quả lựu đạn khói phía sau chúng. Điều này sẽ ngăn khói che giấu phác thảo của họ. Và nó sẽ tạo ra một nền tảng sống động để bạn làm việc với.

2. Nếu bạn yêu thích ánh sáng ngoài trời, hãy chụp ảnh khói trong giờ vàng

Chân dung người phụ nữ cầm lựu đạn khói màu cam trên cánh đồng ngô
Sự lựa chọn của bạn về Pháo khói phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của bạn và thời gian trong ngày. Đối với ảnh giờ vàng, các màu như cam, vàng và đỏ là lý tưởng.

Một số nhiếp ảnh gia không thích làm việc với các chủ đề tối , và điều đó không sao. Bạn có thể sử dụng Pháo khói để tạo ra nhiều thứ hơn là không khí ủ rũ.
Bạn có phải là kiểu nhiếp ảnh gia yêu thích ánh sáng ngoài trời tự nhiên, bầu không khí mơ màng và chân dung với phông nền mềm mại? Sau đó, bạn sẽ thích chụp ảnh trong giờ vàng .
Giờ vàng có thể được tìm thấy hai lần một ngày: ngay trước khi mặt trời lặn và ngay sau khi mặt trời mọc . Bởi vì giờ vàng rất mềm, nó có thể được sử dụng làm đèn nền, ánh sáng bên hoặc thậm chí là ánh sáng trực tiếp.
Điều này làm cho nó là giờ hoàn hảo cho các thí nghiệm lựu đạn khói. Nếu bạn kết hợp khói đầy màu sắc với ánh sáng ấm áp, bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội chụp ảnh thú vị.

1. Sử dụng Pháo khói để tạo cảm giác điện ảnh

Chân dung khí quyển của một người đàn ông vẫy lựu đạn khói trong khung cảnh
Phong cảnh, hình bóng và khói vàng hầu như không nhìn thấy được trông giống như chúng thuộc về một bộ phim lấy cảm hứng từ Lord of the Rings.

Nếu bạn thích xem phim và chương trình TV, rất có thể bạn thích chụp ảnh điện ảnh. Hình ảnh điện ảnh trông giống như phim tĩnh.
Ngoài việc được kéo dài hoặc mở rộng để phù hợp với một định dạng nhất định, họ cũng được chụp ảnh theo một cách nhất định.
Sương mù, lựu đạn khói và phong cảnh đẹp thường được sử dụng trong điện ảnh.
Ngay cả khi bạn chỉ có quyền truy cập vào bom khói, bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra các tác phẩm điện ảnh tuyệt đẹp .
Nếu bạn muốn tiến thêm một bước, hãy xem lại những bộ phim yêu thích của bạn. Xem ra các chủ đề có thể truyền cảm hứng cho bạn để sử dụng lựu đạn khói và tái tạo chúng.
Thử nghiệm với các thể loại, chủ đề và địa điểm khác nhau.
Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chân dung, hãy thử chụp ảnh một vật thể được bao quanh bởi khói. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia phong cảnh , hãy thử làm việc với các người mẫu chuyên nghiệp .

Phần kết luận

Bức chân dung ấn tượng của một người đàn ông vẫy lựu đạn khói xanh trong một phong cảnh miền núi
Pháo khói có thể được sử dụng ở nhiều nơi và tình huống ánh sáng phong phú .
Ngoài việc linh hoạt, chúng có giá cả phải chăng và có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi. Và tương đối an toàn để sử dụng nếu bạn biết các quy tắc.
Bạn không cần nhiều thiết bị để chụp ảnh mà bạn tự hào. Cho dù bạn thuộc thể loại nhiếp ảnh nào, bạn có thể sử dụng lựu đạn khói để đưa ảnh của mình lên một tầm cao mới.
Tất cả bạn cần là trí tưởng tượng của bạn, máy ảnh của bạn, một chủ đề và một quả bom khói đầy màu sắc. Chụp ảnh tuyệt vời chưa bao giờ được dễ dàng hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0963.845.978
facebook